16 mẫu nhà gỗ cổ truyền đẹp 3 gian 5 gian 4 gian 7 gian

Nhà gỗ cổ truyền, hay còn gọi là nha bắc bộ, là một vi vật thể văn hóa nâu đời của ông cha ta, với kiểu kiến trúc sâu sắc, in đậm những giá trị sống hiện tại cũng như việc thờ cúng tâm linh. Với xu hướng phát triển như hiện nay, nhiều gia đình từ thành thị đến nông thôn, đã tìm đến những cơ sở sản xuất nhà gỗ để xin được tư vấn, làm nhà gỗ trên tầng 2 ( nhiều nhà trên thành thị đã đưa, nhà thờ tự của mình lên tầng 2,3,4,5 thẩm trí bên tôi còn thi công lên đến tận tầng 9 rồi ) còn với nông thôn thường thường diện tích đất rộng, thì làm nhà ngay mặt đất. mỗi phong cách đều mang đến những dấu ấn riêng biệt.

Tổng hợp những mẫu nhà gỗ cổ truyền đẹp

Sau đây mình xin gửi đến quý bạn đọc, chiêm ngưỡng 16 mẫu nhà gỗ cổ đẹp, 2,3,4,5,7 gian, thường thường mọi người chỉ làm nhà 3 gian, nhà 5 gian, theo số lẻ, chứ ít khi làm nhà 4 gian, cho lên hôm nay, mình chỉ xin đưa những căn nhà 3,5,7 gian. vì 4 gian rất ít khi chúng tôi tư vấn làm.

#1 Nhà 5 gian gỗ lim thông hiên

Mẫu nhà 5 gian thông hiên, được chúng tôi thi công tại ứng hòa – hà nôi, căn nhà này xây xong vào năm 2009, ngôi nhà này gồm 7 thành viên. Căn nhà gỗ 5 gian này, nó đáp ứng nhu cầu, cũng như giá trị thẩm mỹ cao, vừa kiểu dân gian, pha chút hiện đại, 2 gian đầu hồi ngôi nhà là phòng ngủ khép kín, thêm 1 gian hiên lên căn phòng khá rộng rãi và thông thoáng. để biết chi tiết kích thước căn nhà lh 0981314386.

nha-go-5-gian-dep

#2 Nhà gỗ xoan 3 gian cột hiên đá

Mẫu nhà xoan 3 gian gỗ lim được chúng tôi thi công tại huyện diễn châu – tỉnh nghệ an, ngôi nhà này mặt trời buổi chiều dính hướng tây, lên chúng tôi tư vấn làm cột hiên bằng đá, cửa bức bàn được chúng tôi tư vấn, làm bằng gỗ lim lào, được chúng tôi ngâm và tẩm sấy phần cửa và nội thất nhà gỗ, rất kỹ càng,

#3 Nhà thờ tự bằng gỗ lim nam phi

Mẫu nhà thờ tự này là làm cho anh nguyễn văn dũng địa chỉ tại. huyện tĩnh gia – tỉnh thanh hóa. Ngôi nhà này được làm nhà gỗ xong vào năm 2018, nhà anh dũng là con trưởng trong gia đình. dưới anh dũng là 6 người em, lên việc thứ tự với anh dũng, là rất cần thiết, ngôi nhà này buổi chiều cũng dính hướng mặt trời hướng tây, lên chúng tôi cũng tư vấn anh làm cột hiên bằng đá, phía trong ngôi nhà là bộ đồ thờ hoành phi phi câu đối, cửa võng, và một án thờ, 1 sập thờ, 2 gian kế là anh kệ 1 bộ trường kỷ, và bên kia là một gian thờ nữa.

#4 Mẫu nhà gỗ xoan cửa gỗ lim

Thi công nhà gỗ xoan này, của bà nguyễn thị dung – huyện yên khánh – tỉnh ninh bình, bà dung lấy chồng HN và đang công tác tại thủ đô hà nội,  bà dung muốn làm cho bố mẹ đẻ ở quên ninh bình một ngôi nhà gỗ xoan 3 gian cửa bức bàn gỗ lim. để để báo hiếu phụng sự bố mẹ. căn nhà đẹp này có 10 cột, trong đó 4 cột hiên, được làm bằng gỗ lim nam phi, trong nhà bộ đồ thờ được bà dung chọn làm bằng gỗ mít vườn,

#5 Mẫu nhà gỗ lim 5 gian thông hiên

Ngôi nhà 5 gian được thiết kế theo kiến trúc nhà gỗ bắc bộ, căn nhà đẹp của anh nguyễn văn phòng – huyện tiến hải – tỉnh thái bình, mẫu nhà được thiết kế, với 3 gian giữa 2 gian kế là 2 gian buồng, để làm phòng ngủ cho vợ chồng anh phòng, và  đứa con của anh, gian giữa là 2,8, kề bên là 2,78 và 2 gian buồng là 3m, nội thất đồ thờ, được anh làm bằng gỗ dổi, trường kỷ và sập ngồi được chúng tôi làm bằng gỗ gụ lào.

#6 Nhà gỗ lim 5 gian cột hiên đá

Nhà lim 5 gian được xây dựng và lắp ráp tại huyện lục ngạn – tỉnh bắc giang. căn nhà thuộc sở hữu của ông nguyễn văn chiến, do thời tiết hướng tây lên chúng tôi tư vấn, cho ông chiến làm nhà gỗ cột hiên làm bằng đá, để đảm bảo ngôi nhà gỗ, đươc bền vững cùng với bộ khung nhà và nội thất bên trong, ngôi nhà có tổng chiều dài là 15,3 m căn gian giữa là 2,86m 2 gian kế là 2,8 m còn lại là 2 gian buồng.

#7 Mẫu nhà gỗ lim 3 gian đẹp

Ngôi nhà 3 gian gỗ lim được lắp ráp và hoàn thành xong năm 2015, của ông đỗ văn tài tại huyện yên phong – tỉnh bắc ninh, ngôi nhà 3 gian, được làm bằng gỗ lim nam phi, cột hiên được làm bằng đá xanh thanh hóa, đồ nội thất bên trong được làm bằng 2 chất gỗ, mít và gỗ vàng tâm, trường kỷ và sập được làm bằng gụ lào.

#8 Mẫu nhà gỗ gõ 3 gian

Mẫu nhà 3 gian được hoàn thiện cuối năm 2017 của gia chủ nguyễn đình chiến – cẩm phả -quảng ninh, căn nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ gõ, từ cửa bức bàn cho đến, trường kỷ, sập thờ, án thờ, hay là hoành phi câu đối, chỉ riêng bộ sập ngồi là anh mua ở đồng kỵ bằng ninh bằng gỗ gụ ta, ngoài ra cột hiên anh cũng yêu cầu làm bằng cột đá thanh hóa.

#9 Mẫu nhà gõ mái hiên tách biệt

Ngôi nhà gỗ gõ được thi công tại thị xã sơn tây – hà nôi. căn nhà gỗ, thuộc quyền sở hữu của ông nguyễn văn dũng, anh dũng tâm sự, annh muốn xây một ngôi nhà 3 gian có sự khác biệt một chút, cho nó phá phong cách mẫu nhà gỗ cổ truyền đi một chút, từ những lời anh tâm sự chúng tôi đã nắng nghe, và thiết kế ra ngôi nhà như dưới đây. ngôi nhà được làm xong năm 2015.

#10 Mẫu nhà gỗ 5 gian gỗ xoan

Chúng tôi vẫn nhớ ngôi nhà này, vì nó để lại ấn tượng sâu sắc, vì thời tiết lên làm nhà 5 gian, xong trước cả phần ngõa, trời mưa liên tục bởi căn bão ảnh hưởng, ngôi nhà này là của anh phạm văn tài ở hoằng hóa – thanh hóa, anh đi xuất khẩu lao động ở nhật 5 năm, anh đã tìm hiểu trên kênh youtube và website rất nhiều đơn vị, và cuối cùng anh đã chốt bên Nhà Gỗ Bắc Bộ chúng tôi, trong thời gian nghỉ phép, 1 tuần anh đã hoàn tất thủ hợp đồng bên chúng tôi.

#11 Mẫu nhà gỗ mít 5 gian

Làm nhà mít 5 gian này là của anh vũ đình chiến – thị xã vĩnh yên – vĩnh phúc, anh chiến có mua được 20 cột mít và 1 ít cây mít to để làm chuẩn bị làm nhà, anh tâm sự, chỗ trên nhà anh cũng có nhiều xưởng sản nha gỗ, nhưng anh chưa tin tưởng, qua tìm trên mạng xã hội face, google, và youtube, và anh có alo cho bên tôi, đặt vấn đề của anh, và bên tôi đã đồng ý gia công cho anh những gì anh yêu cầu, ngôi nhà mít 5 gian được làm thông hiên, các hệ cột là bằng gỗ mít hết, hoành làm bằng gỗ sến, dui mè làm bằng gỗ lim, vó đổ măng là bằng gỗ dổi, và nội thất làm bằng gỗ gụ và dổi.

#12 Nhà gỗ gõ 5 gian đẹp

Nhà gỗ đẹp 5 gian mít này được thi công xong vào năm 2020 căn nhà được chúng tôi làm cho bà đỗ thị thảo quê ở đan phượng – hà nội, bà thảo là một người kinh doanh về mảng nội thất gia đình, lên bà cũng có am hiểu về các dòng gỗ tự nhiên, như gỗ lim, gỗ mít, gỗ dổi, gỗ gụ, gỗ xoan. gỗ óc chó. gỗ gõ, nhất là gỗ tần bì hay còn gọi là gỗ sồi nga, bà thảo làm nội thất thì bà va vào dòng gỗ sồi này rất là nhiều, bà dung tâm với chúng tôi. Xong hồi kết chúng tôi đã tư vấn gỗ gõ đỏ, và bà đã quyết định làm nhà gỗ bằng gỗ gõ.

Ngôi nhà 5 gian gỗ gõ làm thông hiên, có thiết kế lan can ở 2 đầu hồi, nhằm tạo điểm nhấn sang trọng uy nghi, mà không đánh mất đi nối nhà gỗ đẹp cổ truyền của dân tộc việt nam. các hệ cột đến cửa bức bàn và đồ nội thất bên trong được làm bằng 100% gỗ gõ đỏ.

#13 Nhà 3 gian gỗ gõ

Căn nhà này là của anh vũ văn chiến quê chiêm hóa – tuyên quang, anh chiến là con thứ 2 trong gia đình, trên anh là một anh trai, anh làm nhà này cho ông bà để báo hiếu với bố mẹ, anh đến với xưởng sản xuất nhà gỗ, chúng tôi cũng rất tình cờ, qua một khách trước đó chúng tôi làm nhà 3 gian, ở huyện hàm yên, anh chiến thì làm mảng đá nên anh biết rõ chúng tôi. căn nhà này có 14 cột, gian giữa là 2,88 2 gian kế bên là 2,75, cửa gỗ bức bàn được làm bằng gỗ lim nam phi. nội thất hoàn toàn bằng gỗ mít.

#14 nhà 3 gian gỗ xoan

Căn nhà này được xây cùng với ngôi nhà 3 tầng, phần giáp với ngôi nhà là bộ cửa thông sang ngôi nhà 3 tầng, ngồi nhà này có tổng 4 cột bên trong, hệ cột ở ngưỡng cửa anh đều chốn hết lên tường. mẫu nhà gỗ đẹp này là của anh nguyễn văn sơn ở bảo thắng – lào cai. tất cả bộ cửa đi nhà gỗ và ống anh đều làm bằng gỗ lim. Cột hiên nhà anh được làm bằng đá xanh thanh hóa.

#15 Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ gỗ cam xe

Căn nhà 3 gian dĩ gỗ, của anh nguyễn văn công ở huyện tam dương – vĩnh -phúc. căn nhà được làm xong 2012, thời đó gỗ cam xe rất nhiều, chứ bây giờ nguồn cung không còn nhiều, để mà gom đủ làm nhà gỗ cam xe là rất mất nhiều thời gian, bây giờ chủ làm nhà gỗ là gỗ lim, gỗ mít, gỗ xoan, gỗ gõ. là nhiều. căn nhà này từ hệ cột, cửa bức bàn, đồ nội thất đều được làm bằng gỗ cam xe, có mỗi bộ trường kỷ và sập ngồi là gỗ gụ ta.

#16 Nhà gỗ 5 gian 2 buồng

Ngôi nhà đẹp này của trương đình thắng quê ở thủy nguyên – hải phòng, ngôi nhà này 2 gian buồng được làm nồi ra, để cho 2 gian buồng khép kín có phòng tắm, và phòng vệ sinh luôn bên trong, anh thắng tâm sự, anh muốn làm nhà gỗ theo kiểu hà tây cũ lên mới tìm đơn vị xưởng sản xuất nhà gỗ chúng tôi, anh bảo ở chỗ anh cũng có rất nhiều xưởng sản xuất nhà gỗ, những anh thích nối kiến trúc con lợn trên đỉnh mái nhà, và anh đã tìm đến xưởng sản xuất nhà gỗ chúng tôi.

Tổng quát về nhà gỗ cổ truyền ở việt nam

Trên đây là 16 mẫu nhà gỗ cổ truyền chúng tôi đã làm ra, mỗi ngôi nhà đều có nét đẹp riêng, mang đậm chất truyền thống cổ truyền, đem đến không gian đẹp, gần gũi, mang lại sự uy nghiêm, trang nghiêm cho không gian sống và thờ cúng của gia chủ, cùng với đó là chi phí nhà gỗ cổ truyền ở mức hợp lý, không quá đắt đỏ như lời đồn.

Nét văn hóa nhà kẻ truyền cổ của việt nam

Kể đến văn hóa văn minh vùng miền, là phải nhấn mạnh những nét riêng và nổi bật của mỗi vùng miền đó. Từ đó mỗi kiến trúc vùng miền đó, sẽ mang nét độc đáo, nét riêng của từng miền, Bắc – trung – nam, tuy nhiên trong đó phải nhấn mạnh nhà kẻ truyền bắc bộ là được đông đảo nhân dân trên cả nước ưa chuộng nhất.

Ý nghĩa nhà gỗ cổ của việt nam

Dưới đây là những ý nghĩa mà đơn vị chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị

Ý nghĩa phẩm chất tinh thần người việt

Nói chung là mỗi ngôi nhà đều là kết tinh gom lại từ nhiều thế kỷ của ông cha ta truyền lại cho con cháu, của mỗi văn hóa vùng miền trên cả nước. mỗi người dân việt coi ngôi nhà là biểu tượng cho sự ấm no, sức khỏe, hạnh phúc, nó không chỉ là nhà để về nghỉ ngơi sinh sống, mà còn là nơi gắn bò trao dồi sự yêu thương, của mỗi gia đình việt.

Ý nghĩa phẩm chất về văn hóa người việt

Tóm tắt qua là mỗi ngôi nhà cổ truyền được làm lên, là gom góp, tích cóp, tâm huyết, nguyện vọng, ước ao mơ ước…của cả một đời người, văn hóa này nó thấm sâu vào con người việt, không như các nước phương tây, họ sống vì bản thân là chính, con cái không được họ không phải no nhà ở cho con cái từ a đến z như ở việt nam, do vậy văn hóa người việt chính là sự kết tinh tinh túy nhất.

Ý nghĩa hoa văn đậm chất của xứ việt

Với đường nét hoa văn trong nhà kẻ truyền được thể hiện qua những cấu kiện các chi tiết được khắc lên các kẻ hiên, vì hồi … hay là các chữ nho trên thượng lương, được trạm khắc (viết) hoa văn một cách sâu sắc tinh tế, của xứ việt, chính những điểu này khiến cho kiến trúc cổ truyền. Trở thành nét đặc trưng cho nền văn hóa kiến trúc cổ, mà chúng ta được thừa hưởng từ ông cha ta đã truyền lại cho chúng ta bây giờ.

Giới thiệu qua nhà gỗ bắc bộ chúng tôi

Mỗi một công trình chúng tôi thi công, từ khâu thiết kế, cho đến người làm nhà gỗ đều phải có trách nhiệm cao cả, với khẩu hiệu ” khách hàng là người trả lương cho các bạn ” cho lên chúng tôi càng phải trận trọng từng khách hàng lớn hay nhỏ, chúng tôi đều phải trận yêu quý như bản thân mình, các cụ ngày xưa có câu nói, ” mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng ” chúng tôi làm ăn uy tín bao nhiêu năm, không thể vì một khách hàng nào đó, mà đánh mất đi bao nhiêu năm gây dựng. phương châm của chúng tôi là: trân trọng – yêu quý – trách nhiệm – an toàn

Dưới đây là một số hình ảnh mời quý khách xem.

Một số hình ảnh đang thi công nhà gỗ tại công trình

Gỗ được chúng tôi xẻ ra, để chuẩn bị trờ về xưởng thi công nhà gỗ,

Các hệ cột được chúng tôi gia công sạch sẽ để chuẩn bị đi phun lớp sơn đầu tiên cho ngôi nhà đẹp.

Quý khách cần tư vấn về nhà cổ truyền thì liên hệ bên em nhé.

Nhà Gỗ Bắc Bộ
Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội
Sdt Liên Hệ: 0981314386 mr chi
Sdt Hỗ trợ 0932291386 mr cường
Email: nhagobacbo86@gmail.com

Exit mobile version