Bản vẽ chi tiết nhà gỗ truyền thống | Cấu kiện nhà gỗ

Giới thiệu & qui trình bản vẽ chi tiết nhà gỗ truyền thống cùng các cấu kiện nhà gỗ

Nhà gỗ bắc bộ là nguồn sáng tạo tiên phong, trong việc giữ gìn khôi phục bản sắc dân tộc, để tạo dựng lại những gì ông cha để lại, cùng với đó là nâng cấp công năng cho ngôi nhà phù hợp với hiện đại hóa, mà không hề đánh mất đi những nét đẹp cổ truyền của Nhà Gỗ Bắc Bộ. Với đội ngũ công nhân lành nghề dày dặn, tuổi nghề từ 3 năm đến 25 năm kinh nghiệm, chúng tôi xin hứa và đảm bảo mang đến quý khách hàng những sản phẩm đẹp về dáng, chất lượng theo thời gian.

mau-nha-go-dep

Mẫu nhà gỗ truyền thống cùng bản vẽ chi tiết và cấu kiện của ngôi nhà ở Việt Nam.

Từ xưa ông cha đã truyền lại số gian của nhà gỗ đẹp phải được làm theo các số lẻ, cụ thể là:

Nhà 9gian hay còn gọi là 7gian 2trái

Nhà 7gian hay còn gọi là 5gian 2trái

Nhà 5gian hay còn gọi là 3gian 2trái

Cuối cùng là nhà 3gian

Dưới đây là bản vẽ chi tiết nhà gỗ truyền thống vì thượng rường hạ kẻ là một trong những loại kiến trúc dân gian ở Việt Nam

Mặt cắt bản vẽ chi tiết nhà gỗ vì thượng rường hạ kẻ, cùng với đó là những tên gọi cấu kiện trong nhà gỗ, mời các bạn xem tham khảo.

Đây là  kiến trúc được ưa chuộng nhất ở miền bắc Việt Nam, đây là kiến trúc mà phần trên câu đầu được chồng rường và ở dưới sử dụng là các thanh kẻ ngồi, được liên kết vững chắc tạo thành mái nhà chắc chắn.

Các tên gọi của bản vẽ nhà gỗ truyền thống và các cấu kiện chúng tôi sẽ ghi dưới đây.

Nếu bạn không có thời gian đọc, có thể dowload về đọc sau, để hiểu rõ được những chi tiết của nhà gỗ có trong ngôi nhà.

Các chi tiết về mặt cắt chồng rường nhà gỗ

Do những hình ảnh đưa lên website cỡ ảnh bị hạn chế có thể mờ đi rất nhiều, nếu quý vị muốn xem ảnh gốc, thì liên với chúng tôi qua nhagobacbo86@gmail.com để được xem ảnh gốc. với chất lượng tốt hơn.

Đây là cấu trúc bức thuận nhà gỗ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với quý vị và các bạn, đối với cấu trúc bức thuận nhà gỗ này còn nhiều chi tiết tôi không thể đề cập hết. Phần bản vẽ chúng tôi chỉ vẽ sơ qua, để nhìn bản vẽ cho thoáng, chứ liệt kê ra hết thì nhìn bản vẽ rất dối mắt. Cho nên mong quý vị và các bạn thông cảm.

Và sau đây là một số bản vẽ chi tiết các hạng mục của nhà gỗ cổ truyền việt nam.

Trên đây là những bản vẽ chi tiết nhà gỗ được Nhà Gỗ Bắc Bộ muốn hướng đến khách hàng để khách hàng có thể hiểu được, những cấu trúc nhà gỗ bao gồm những cấu kiện gì, cũng như kích thước của ngôi nhà, để khách hàng tính toán phần đất của khách hàng có đủ để làm ngôi nhà gỗ không. vì làm nhà tốn rất nhiều diện tích đất.

Tính chất của bản vẽ chi tiết nhà gỗ

Từ những yếu tố diện tích đất có khả năng để làm được ngôi nhà gỗ 3 gian hay 5 gian, thì khách hàng mới hướng đến các đơn vị làm về mảng nhà gỗ, để được tư vấn kiến trúc hay thiết kế ra một ngôi nhà, dựa trên ý kiến của 2 bên để đưa ra một phương án tối ưu nhất cho cả đôi bên.

Sau đây là quy trình từ vấn thiết kế bên Nhà Gỗ Bắc Bộ chúng tôi

***1 Xin ý kiến cũng như mục đích của khách hàng yêu cầu cũng như mong muốn, để bên mình tư vấn kiến trúc theo hướng của khách hàng. Để lên phương án cho phù hợp với đề bài của quý vị.

***2 Thực hiện ý kiến của khách hàng chốt phương án tối ưu nhất, làm sao cho phù hợp nhất mà đề bài đã đưa ra, để đưa bản vẽ nhà gỗ.

***3 Trình bản vẽ đến khách hàng để chỉnh sửa hồ sơ và bàn giao bản vẽ chi tiết nhà gỗ truyền thống, để đi đến ký kết hợp đồng, thời gian lắp đặt, và cuối cùng là khâu kết thúc công trình thành công tốt đẹp cho cả đôi bên.

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội

Sdt Liên Hệ: 098 1314 386 mr chi

Sdt Hỗ trợ 093 2291 386 mr cường

Email: nhagobacbo86@gmail.com

Exit mobile version