Cách Lựa Chọn Gỗ Mít Để Thi Công Làm Nhà

Nhà Gỗ Bắc Bộ Cách Lựa Chọn Gỗ Mít Để Thi Công Làm Nhà

Từ thời xa xưa ông cha đã coi trọng gỗ mít, là loại gỗ quý hiếm, nó được gọi là mơ ước của nhiều hộ gia đình, cách đây 10 năm trở về trước thì gỗ mít, vẫn còn nhiều hộ gia đình ở việt nam còn trồng rất nhiều. nhưng so với hiện tại thì gỗ mít rất là khó có thể kiếm đủ để thi công được một ngôi nhà gỗ mít 5 gian, cần rất là nhiều thời gian. không đơn giản như là 10 năm trước nữa. Nếu quý khách đọc đến đây. Liên hệ Nhà Gỗ Bắc Bộ, để được chúng tôi tư vấn đúng với phong cách dân gian, giữ nét cổ truyền xưa với chất liệu gỗ mít chất lượng cao, thi công trong thời gian như trong hợp đồng. Sdt 098 1314 386

nha-go-mit

Cách Lựa Chọn Gỗ Mít Để Thi Công Làm Nhà sao cho tốt nhất

Cây mít ta thuộc họ cây gỗ cứng, thuộc nhóm IIV trong danh sách gỗ Việt Nam, cây mít ta dựng nhà lên cực tốt với những ưu điểm sau.

chống chịu mối mọt tốt. cây mít là loại gỗ tốt, có độ bề cao, sức co ngót thì tuyệt vời.
Cây mít có nhiều ưu điểm để so sánh là loại gỗ tốt như ít cong vênh, dễ trạm khắc đảm bảo ngôi nhà gỗ mít được chuẩn chỉnh theo đúng kích thước đề ra.

Cách lựa chọn gỗ mít để thi công làm nhà

Chúng tôi hay chọn những cây mít trồng ở nơi có đất sỏi đá thường có màu vàng óng rất đẹp vân loang theo hình núi, tạo độ cứng cáp và sang cho ngôi nhà. Đặc biệt mùi hương thoang thoảng rất rễ chịu mang đến sư thư giãn khi gia chủ làm việc một ngày mệt nhọc.

Làm sao để lựa chọn gỗ mít ở những vùng đất sỏi đá

Như anh em làm nhà gỗ chúng tôi xẻ nhiều gỗ, nhìn chất gỗ là có thể biết ngay cây này mọc ở đâu, nói thì mọi người bảo nó quá, những dòng gỗ mít này rất rễ để nhận biết được, cây mít mọc ở đâu, cũng như việt nam chúng ta có 3 miền bắc – trung – nam, trong 3 giọng đấy chúng ta nghe là biết ở miền nào. dòng gỗ mít này cũng phải, chúng tôi chỉ nhìn vào thờ gỗ là biết gỗ mọc ở vùng, đất tươi tốt, hay đất sỏi đá.

thi-cong-go-mit
trên đây là hình ảnh Nhà Gỗ Bắc Bộ thi công nhà gỗ mít

Những điều cần lưu ý khi làm gỗ mít?

Trước khi thiết kế hay quyết định xây nhà gỗ mít 5 gian, gia chủ lên đo lại diện tích xây nhà và nhu cầu sử dụng về cơ bản, về kiến trúc nhà gỗ bắc bộ 3 gian hay 5 gian đều như nhau, là đều có thể sử dụng làm thờ cúng hoặc chỗ nghỉ ngơi.

Một số thông tin và lựa chọn cây mít rừng hay cây mít vườn

Thông thường cây mít được chia chủ yếu thành 2 loại là gỗ mít vườn và gỗ mít rừng. Cây mít vườn có màu vàng nhạt sáng đẹp mắt hơn, được đánh giá cao về tính bền chắc, không bị co ngót theo thời gian và có bề mặt mịn đẹp. Gỗ mít vườn: được lấy từ những cây mít ăn quả được trồng phổ biến tại các miền quê nông thôn.
Chính vì lẽ đó mà nhiều gia chủ thường thích sử dụng gỗ mít vườn xây dựng nhà gỗ hơn. Tuy nhiên việc xây dựng một ngôi nhà gỗ mít vườn tốn rất nhiều chi phí và công sức nguyên nhân là do thị trường làm đồ thờ bằng cây mít cũng nhiều, cho lên cây gỗ mít cung ít dần đi theo thời gian.

Cây mít rừng được khai thác từ những cây mít mọc tự nhiên trong rừng, tùy vào địa hình. Quả mít mọc ra thường không ăn được, thân cây màu nâu nhạt, khá dễ kiếm những thân to thẳng để làm cột hay xà. Tuy nhiên đặc tính của loại gỗ này là dễ bị co ngót.
cach-lua-chon-go-mit-de-thi-cong-lam-nhatrên đây là hình ảnh Nhà Gỗ Bắc Bộ thi công nhà gỗ mít

Cây gỗ mít vườn ở nước ta không còn quá nhiều, nhất là những cây thẳng và có đường kính to. Để xây dựng một ngôi nhà bằng gỗ mít chúng ta sẽ khá vất vả trong việc tìm kiếm nguyên liệu đầu vào.

Nhà gỗ bắc bộ tự hào được sinh ra và lớn lên trong tiếng cưa, bào, đục, … của làng nghề mộc canh nậu, với mục tiêu, sứ mệnh kế thừa và phát triển, gìn giữ nét đẹp nghề truyền thống chúng tôi tự tin và cam kết mang đến cho quý vị những sản phẩm ưng ý nhất.

Nhà Gỗ Bắc Bộ
Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội
Sdt Liên Hệ: 0981314386 mr chi
Sdt Hỗ trợ 0932291386 mr cường
Email: nhagobacbo86@gmail.com
Rất hân hạnh được phục vụ và đồng hành phát triển cùng quý khách giữ lại nét xưa!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top