Nhà Gỗ Xoan 3 Gian Cửa Gỗ Lim

Từ xưa các cụ đã có câu ví truyền tai nhau “sống trong nhà gỗ xoan 3 gian” làm quan to cả đời, Với sự lãnh đạo sáng suốt của đảng và nhà nước sự kiện cách mạng tháng Tám thành công vào ngày 19-8-1945 đã giúp nhân dân ta thoát khỏi chế độ phong kiến, nó kéo dài hơn nghìn năm, khiến cho nhân dân việt nam phát triển yếu kém. Do vậy thời xưa những gia đình nào có được ngôi nhà gỗ xoan 3 gian cửa gỗ lim chắc hẳn phải là gia đình có kinh tế khá giả, không thì cũng là địa làm bá điền, hay địa chủ một khu nào đó.

Sau đây xin giới thiệu mẫu nhà gỗ xoan 3 gian cửa gỗ lim

Đặc tính dẻo, dai,nhẹ, trong gỗ xoan, có độ bền cao, đặc biệt khi được, ngâm kĩ dưới nước, đến khi thối vỏ, mới được vớt lên, để đưa vào thi công nhà gỗ xoan. Từ xưa ông cha đã truyền tai như vây, cho lên có một số ngôi ngôi nhà gỗ xoan 3 gian, vẫn còn tồn tại đến nay hàng hai trăm năm, như ngôi nhà gỗ xoan 3 gian cửa gỗ lim của gd ông Tùng ở thị xã sơn tây – hà nội, ngôi nhà gỗ, vẫn còn tồn tại đến hôm nay. tuổi thọ của ngôi nhà đã đạt đến 387 năm và được UNESCO thừa nhận là ngôi nhà, còn được giữ nguyên vẹn, nhất khu vực đường lâm thị xã sơn tây – HN.

Ngày nay có nên làm – nhà gỗ xoan 3 gian cửa gỗ lim – hay cửa gỗ xoan không

Những năm trước năm 2000, chân tay và cấu kiện ngôi nhà kẻ truyền. thường rất nhỏ, vd ngày trước, các thế hệ ông cha, thường làm quá giang, chỉ bằng xà cái bây giờ, cột cái nhà thời ấy thường chỉ có đường kính 20cm, cùng lắm là 23cm, so với bây giờ, không bằng cột hiên thời nay. Mà vẫn có độ bền, độ cứng, theo thời gian như vậy, cho nên, với câu hỏi ở trên, có lên làm nhà gỗ xoan 3 gian cửa gỗ lim, hay xoan, hay không, các bạn cũng đã biết đáp án rồi đó. Ngày nay vẫn được rất, rất rất, nhiều người quan tâm. Dưới đây la một số thông tin, và hình ảnh, mời mọi người tham khảo.

nha-go-xoan-3-gian-cua-go-lim

Kích thước và căn gian nhà gỗ xoan 3 gian cửa gỗ lim

Tổng diện tích mặt sàn: 56 (m2) kích thước phủ bì nhà : 7m x 8m chưa tính bậc tam cấp

Lòng nhà: 4,35m
Hiên: 1,60m
Gian giữa: 2,60m
2 gian biên: 2,60m

Thông số nhà gỗ xoan 3 gian cửa gỗ lim – một vài cấu kiện chính

Cột cái = 6, cột con = 8, cột hiên = 4
Cột cái D = 29cm, cột con D = 27cm, cột hiên D = 25cm, xà cái 18cm, xà con 16cm xà thượng 14cm. quá giang 22… bên mình chỉ sơ lược qua, vì trong ngôi nhà quá nhiều chi tiết.
Chất liệu: Gỗ xoan ta ngâm kỹ (6-12 tháng)

Và một vài hình ảnh nhà gỗ xoan 3 gian cửa gỗ lim

cua-buc-ban-nha-go

nha-go-xoan-dep

long-nha-go-xoan

buc-thuan-nha-go-xoan

can-gian-nha-go-xoan

dung-nha-go-xoan-dep

hinh-anh-nha-go-xoan

kich-thuoc-xa-go-xoan

lam-nha-go-xoan

hoanh-nha-go-xoan

hoa-van-go-xoan

mau-hoa-van-nha-go

dung-nha-go-xoan-dep-1

Trên đây là một số hình ảnh Nhà Gỗ Bắc Bộ làm và thi công nhà gỗ 3 gian cửa đi gỗ lim. có những hình ảnh chụp dọc điện thoại, lên bên mình kéo to ra nó bị nhiễu tý mong quý bạn đọc thông cảm.

Ở đâu thi công nhà gỗ xoan 3 gian 5 gian cửa gỗ lim – xoan tốt nhất???

Khi tham khảo làm nhà gỗ xoan đẹp, quý khách cũng nên tìm đến, những làng nghề truyền thống, qua đó và tìm hiểu những cơ sở làm nhà gỗ uy tín, có nhiều sản phẩm đưa ra thị trường chưa, nếu các bạn tìm ra những ý trên là các bạn, đã tránh được những đơn vị thi công trình kém chất lượng. Cùng với đó, mình xin ứng tuyển bên mình một chút, với nhiều năm kinh nghiệm là nhà gỗ, công nhân tuổi nghề cao, chúng tôi đảm bảo với khách hàng, sẽ đưa ra những sản phẩm tốt, đẹp, bền theo thời gian.

Mẹo bảo quản nhà gỗ xoan 3 gian bền lâu

Với những ý kiến, cũng như bên mình chia sẻ ở trên, để nói nhà gỗ xoan 3 gian cửa gỗ lim khẳng định độ bền theo thời gian là có, nhưng bền và tốt, phụ thuộc chủ yếu, là người sử dụng là chính, nếu như nhà gỗ xoan mà hướng nha theo hướng tây, với thời tiết mùa hè, mà không có một lớp mành hay lớp mái tôn vảy, chánh nắng, chánh mưa, thì theo năm tháng, tuổi tho của ngôi nhà sẽ giảm dần dần theo thời gian. Cùng với đó là là dấu hiệu mối ( hay gọi là kiến ) nếu có dấu hiệu hiện tưởng như mùn bị đục ra, quý khách phải sử lý triệt đê, nếu mình không có chuyên môn, các bạn phải gọi bên có chuyên môn, để xử lý. đây là một số mẹo mà khách hàng bên mình chia sẻ cho Nhà Gỗ Bắc Bộ chúng tôi.

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội

Sdt Liên Hệ: 098 1314 386 mr chi

Sdt Hỗ trợ 093 2291 386 mr cường

Email: nhagobacbo86@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top