Tổng Hợp Mẫu Nhà Gỗ Bắc Bộ 5 Gian Đẹp Nhất 2022 Không Thể Bỏ Lỡ

Mẫu nhà gỗ bắc bộ 5 gian, gỗ lim, gỗ mít, gỗ xoan, mới nhất 2022

Sau đây nhà gỗ bắc bộ chúng tôi sẽ giới thiệu đến quí khách, mẫu nhà gỗ cổ truyền hay còn gọi là mẫu nhà gỗ bắc bộ 5 gian, từ xa xưa ông cha ta đã  lưu giữ qua nhiều thế hệ, mang những giá trị văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Ngày hôm nay nhà gỗ bắc bộ không còn giữ được nét cổ 100% như xưa, mà nó được điều chỉnh thay đổi những chi tiết cho phù hợp với vùng miền theo hình chữ S của việt nam, cũng như theo từng khu vực để cho phù hợp với văn hóa cũng như bản sắc dân tộc, để phù hợp theo phong cách của từng nơi, để phù hợp với thời tiết cũng như nếp sống sinh hoạt hàng ngày của từng nơi đó. 

Với những năm tháng của thời gian làm cho những ngôi nhà gỗ, biến hình một chút để thay đổi theo xã hội hiện đại, ví dụ như, ngày nay phòng ngủ 2 bên được thiết kế theo nối sống hiện đại, phòng ngủ được thiết kế thêm phòng tắm phòng vệ sinh khép kín. để cho phù hợp với xã hội hiện đại. Với bài viết này chúng tôi xin hướng tới quý vị và các bạn đọc, những mẫu nhà gỗ bắc bộ 5 gian, Để sao cho phù hợp, với sinh hoạt hàng ngày, như thờ cúng và nghỉ ngơi được tối ưu công năng theo từng hộ gia đình. 

Các tiêu chuẩn của mẫu nhà gỗ bắc bộ 5 gian

Nhà gỗ bắc bộ 5 gian hay còn thường gọi là nhà gỗ bắc bộ, được chia làm 5 gian, mỗi căn gian được ngăn cách với nhau bởi 1 hàng cột cùng với đó là hệ thống vì kèo được gắn cấu kết chặt chẽ theo mộng ( gọi tắt là lỗ lục ). Từ đây nhà gỗ 5 gian được liên kết thông nhau, với một không gian thông thoáng, làm cho các thành viên trong gia đình dễ dàng nhìn thấy nhau, làm tăng sự yêu thương cũng như gần gũi hơn. 

Trái tim của ngôi nhà đó chính là gian giữa, thường được làm là nơi không gian thờ cúng của mọi gia chủ, căn gian kích thước gian giữa này, thường được đơn vị thi công cũng như tư vấn kiến trúc khuyên dùng căn này phải rộng hơn rộng hơn so với các gian còn lại 1 chút, để có nhiều không gian làm nội thất phòng thờ được thỏa mái. phần nào thể hiện tâm linh của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Từ gian chính là 2 gian bên cạnh thường được bố trí trưng bày đồ đạc nội thất như ghế móc, hay là bộ trường kỷ, bên trong đó là bộ tủ chè, bên trền tủ chè là treo một cuốn thư, hay là một bộ tranh tứ quý xuân hạ thu đông, làm cho ngôi nhà trở lên ấm áp. song song đó là 2 gian đầu hồi, trước kia gọi là buồng ngủ, nhưng qua theo năm tháng gian này có sự đột phá, bây giờ thường phòng ngủ này được thiết kế, có nhà tắm có phòng vệ sinh làm cho không gian sinh hoạt thêm sinh động thỏa mái hơn.

Tổng Hợp Mẫu Nhà Gỗ Bắc Bộ 5 Gian Đẹp Nhất 2022 Không Thể Bỏ Nỡ

Dưới đây nhà gỗ bắc bộ xin giới thiệu quý độc giả, những hình ảnh mà đơn vị chúng tôi đã thi công và hoàn thiện, những công trình nhà gỗ mạng đậm nét văn hóa hình chữ S việt nam chúng ta. phù hợp với xã hội hiện tại.

1. Mẫu nhà gỗ 5 gian gỗ lim với bộ cửa bức bàn đẹp. 

Nhà gỗ bắc bộ hay còn gọi là nhà gỗ kẻ truyền song song đó là những bộ cửa bức bàn đẹp, cửa được chia theo bố cục số chẵn, nghĩa là số cánh thường được chia theo bộ cửa 2 cánh, hay 4 6 cánh, nhưng phổ biến nhất và hài hòa nhất đó là cửa 4 cánh, tùy vào kích thước giữa 2 cột mà sẽ có kích thước cố định.

mau-nha-go-bac-bo-5-gian

buc-gian-nha-go
nhà gỗ đang trong quá trình hoàn thiện

Thợ sơn đang trong quá trình phun lót và tỉa mầu để hoàn thiện phần sơn cho ngôi nhà, giúp cho ngôi nhà được bao bọc lớp sơn phủ pu giúp chống ẩm chống mốc cho ngôi nhà tăng tuổi thọ theo năm tháng, 

cua-buc-ban-nha-go
cửa nhà gỗ bức bàn

Các bác thợ đang trong quá trình, lắp ráp cửa bức bàn, để cho ngôi nhà mặc thêm lớp áo ngăn chặn những ánh nắng những giọt mưa, cũng như những con gió… song song đó nó cũng là mở thêm những ánh sáng khi cần thiết.

2 Nhà gỗ 5 gian kết hợp với sân rộng rãi tại nông thôn

Nhà gỗ 5 gian truyền thống không theo phong cách ngày xưa, với không gian thông thoáng ở khoảng sân, gia chủ là người thuần nông nghiệp lên muốn có sân rộng để phơi thóc, khi mùa thu hoạch, là điểm tập kết để hướng ánh nắng cho gia chủ. giúp lưu thông không khí, giúp cho không gian căn nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên và thông thoáng. 

nha-go-5-gian
nhà gỗ lim 5 gian với 5 bậc tam cấp

Nhà gỗ 5 gian ở đây nổi bật với màu đỏ ấm áp với những viên ngói mũi đỏ Hạ Long, gạch lát sân cũng là gạch của hạ long, giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà ấm áp.

dung-nha-go
mẫu nhà gỗ 5 gian

Đội ngũ thợ Nhà Gỗ Bắc Bộ đang lắp ráp nốt phần nóc nhà, để chuẩn bị cho công việc lợp ngói cho kịp thời gian cho gia chủ, đúng với hợp đồng trước khi kết. 

3 Nhà gỗ lim 5 gian 2 trái với gian buồng cửa sổ chữ thọ 

Mau-nha-go-bac-bo-dep
mẫu nhà gỗ lim đẹp

Mẫu nhà gỗ bắc bộ 5 gian với cửa bức bàn lá pano to được khắc họa thông – trúc – cúc – mai, ngôi nhà này cửa buồng 2 bên được thiết kế đi bên ngoài. Tạo cho không gian bên trong rộng rãi. để trang trí nội thất bên trong sinh động hơn. Hai bên gian buồng đầu hồi là hai ô cửa sổ chữ Thọ đục thủng mang lại ánh sáng và không khí thoáng đãng cho không gian buồng. Hình ảnh con dơi ngậm – chữ Thọ – mang lại ý nghĩa về một cuộc sống mạnh khỏe trường thọ bách niên giai lão vui vẻ cùng các con cháu trong gia đình, từ đây ai cũng mong muốn được sống lâu, sống thọ để vui vầy cùng gia đình thân yêu của mỗi gia đình.

Nhà Gỗ Bắc Bộ
Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội
Sdt Liên Hệ: 0981314386 mr chi
Sdt Hỗ trợ 0932291386 mr cường
Email: nhagobacbo86@gmail.com
Rất hân hạnh được phục vụ và đồng hành phát triển cùng quý khách giữ lại nét xưa!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top