Nhà 5 gian 2 thò 3 thụt gỗ lim

Mẫu nhà 5 gian 2 thò 3 thụt ở lâm thao phú thọ

Với xu hướng mọi người trước đây thường làm nhà 5 gian 2 thò 3 thụt hiện đại bằng chất liệu xây ghạch và bê tông là chủ yếu, nhưng bây giờ xu hướng lại chuyển sang nhà 5 gian 2 thò 3 thụt kiểu nhà gỗ cổ truyền, luôn được nhiều gia đình lựa chon, để hiểu sâu về ngôi nhà 5 gian mời các bạn đọc tiếp bài dưới đây nhé.

Hình ảnh nhà 5 gian 2 thò 3 thụt

Thời ông cha ta ngày xưa làm nhà 5 gian 2 thò 3 thụt, thường đi kém một ngôi nhà ngang kế bên, đó là nhà bếp và nhà ăn, nhưng bây giờ, kiến trúc có khác xưa rất nhiều, vì thời ông cha ta bếp thường là củi và rơm dạ, có độ khói lan tỏa, lên cho bếp vào gian buồng như hiện nay là không thể.

Nha-5-gian-2- tho-3- thut

Với cộng nghệ 4.0 như hiện nay, thì mọi chuyện đã khác rất xưa rồi. cho lên kiến trúc nhà 5 gian 2 thò 3 thụt nó cũng phải hiện đại theo xu hướng. Đưa cả công trình phụ vào trong gian buồng, như nhà tắm, bệt xí, phòng ngủ, chỗ thò ra hiên thường được thiết kế cho không gian bếp, phía trong cùng sát tường hậu là nhà tắm và bếp, còn phần giữa là giường ngủ.

Dưới đây là video nhà 5 gian gỗ lim tại phú thọ được nhà gỗ bắc bộ chúng tôi quay lại.

Video nhà 5 gian 2 thò 3 thụt được nhà gỗ bắc bộ chúng tôi quay vào cuối tháng 10 năm 2020

Mặt bằng nhà gỗ 5 gian 2 thò 3 thụt được bố trí như sau.

Tổng chiều dài là 13,750 mét, tính cả phủ bì tường xây. chiều rộng 7,615 mét, tính từ mép ngoài tường hậu, cho đến mép hiên nhà, căn gian nhà kẻ truyền 5 gian này được chúng tôi chia đều ra, là mỗi căn gian là 2,7 mét, tính từ tim cột này đến tim cột kia.

Tổng số cột là 16 cột, 10 cột quân 28cm, và 4 cột chính 30cm, nhẽ ra là phải 6 cột chính, nhưng 2 cột chính, chúng tôi trốn trên thanh dầm quá giang, cho lên chỉ còn 4 cột chính, trốn 2 cột chính để cho lòng nhà rộng rãi, vì lòng nhà của ngôi nhà này, rộng 5,15 mét, nếu cho 2 cột chính vào ngôi nhà thì khoảng không gian bị chiếm. Làm cho không gian trở lên hạn hẹp thêm, do vậy chúng tôi tư vấn cho anh an là trốn 2 hàng cột này, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thêm khoảng không gian sinh hoạt cho gia đình.

Tóm tắt ngôi nhà 5 gian 2 thò 3 thụt tại lâm thao phú thọ

Mẫu nhà 5 gian 2 thò 3 thụt, ngôi nhà của anh nguyễn văn an, ở huyện lâm thao tỉnh phú thọ, anh là con trưởng trong gia đình, lên việc thờ cúng gia tiên là điều cần thiết, thờ cúng tổ tiên, là nét đẹp văn hóa của người việt nam, mỗi gia đình đều dành những không gian đẹp, thanh lịch, để làm phòng thờ, bày tỏ lòng thành kính, và biết ơn, đối với những người đã khuất. song song với đó, là chỗ ăn ở và sinh hoạt của gia đình anh, cũng luôn trong ngôi nhà 5 gian này,  nhà anh an có 7 thành viên, bao gồm, ông bà, và 2 vợ chồng nhà anh an, cùng 2 cháu đang học cấp 3, và một cháu đang học tiểu học lớp 5, anh an chia sẻ, ước mơ của anh, sau này, là có một ngôi nhà gỗ cổ truyền, qua tìm hiểu trên google, youtube, facebook, một thời gian dài, và cuối cùng anh lựa chọn bên chúng tôi làm nhà gỗ cho anh. Rất cảm ơn anh đã tin tưởng nhà gỗ bắc bộ chúng tôi.

Một số hình ảnh bên trong mẫu nhà 5 gian 2 thò 3 thụt

Trên đây là mẫu nhà gỗ lim 5 gian, của anh nguyễn văn an, được Nhà Gỗ Bắc Bộ chúng tôi khởi công ngày 28/3/2020, và hoàn thành xong 7/11/2020, ngôi nhà được làm theo kiến trúc nhà gỗ cổ truyền, của đồng bằng bắc bộ, nối kiến trúc nhà gỗ 5 gian 2 chái này đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là ngôi nhà gỗ lim 5 gian, được làm 100% gỗ lim nam phi nhập khẩu.

Kết luận nhà gỗ lim 5 gian 2 chái

Toàn bộ ngôi nhà 5 gian 2 thò 3 thụt gỗ lim, đều được chúng tôi làm từ gỗ lim nam phi, chắc chắn và trường tồn theo thời gian, hệ thống, cột, kèo, cửa bức bàn, kẻ hiên, vì đốc, vì giữa, và các thanh xà, được các bác thợ, lành nghề, lâu năm, của nhà gỗ bắc bộ, đục đẻo, trạm khắc, cùng với đó là, kết hợp thợ ngang, làm cho hệ thống cấu kiện được liên kết, khớp nối với nhau, tạo thành một chỉnh thể thống nhất, mỗi 1 chi tiết chạm khắc. ở nhà gỗ lim 5 gian này, đều được gia chủ, và Nhà gỗ bắc bộ, thảo luận tường tận, từng chi tiết, ngóc nghách của ngôi nhà. Từ đó được nghệ nhân, trạm khắc tài hoa, của chúng tôi dày công thực hiện, dồn hết cả, tài, tâm đức, khéo léo, và trau chuốt vào trong ngôi nhà. Để tạo ra, như, chim, hoa lá, cây cối, và các bức tranh đồng quê, đều được hiện hữu, trong ngôi nhà 5 gian này.

Giới thiệu qua, về đơn vị sản xuất nhà gỗ chúng tôi.

Với 20 năm sản xuất, ra nhiều công trình nhà gỗ đẹp, và đẳng cấp.  Đơn vị chúng tôi đã phủ sóng nhà gỗ. trên khắp cả nước. Như. Hà nội, phú thọ, tuyên quang, lạng sơn, thái bình, nam định, bắc ninh, bắc giang, vân vân, khu vực miền trung, như ,đà nẵng, thừa thiên huế, quảng bình, quảng ngãi, khu vự phía nam, như, sài gòn, bình dương, bình phước, đồng nai, sóc trăng, nói chung tất cả vùng miền chúng tôi. Đều đã đặt dấu mốc của nhà gỗ bắc bộ, chúng tôi, luôn luôn, lỗ lực, hết mình, để hoàn thành, sứ mệnh của gia chủ, đặt niềm tin vao chúng tôi. cho lên, dù khách quen hay khách lạ. chúng tôi cũng coi trọng và lỗ lực 100% . để bàn giao cho gia chủ, một cách thuận buồn xuôi gió, nhất có thể. quý vị và các bạn, nếu có nhu cầu làm nhà gỗ, xin liên hệ với chúng tôi. để được tư vấn. làm nhà 5 gian 2 thò 3 thụt, hay nhà 3 gian, nhà 4 gian, các loại gỗ gụ, lim, mit, gõ, sến, …

Nhà Gỗ Bắc Bộ
Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội
Sdt Liên Hệ: 0981314386 mr chi
Sdt Hỗ trợ 0932291386 mr cường
Email: nhagobacbo86@gmail.com

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version