Nhà gỗ 4 gian 8 cột

Thi công nhà gỗ 4 gian 8 cột gỗ xoan tại hải dương

Nhà gỗ 4 gian 8 cột chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị, là của anh đỗ đăng tài quê ở thanh miện – hải dương, anh tài lớn và công tác tại quê hương, anh làm nghề nông nghiệp lên khá vất vả, chúng tôi tư vấn cho anh bảo cố gắng làm thêm một gian buồng nữa, cho ngôi nhà gỗ 4 gian cho nó cân xứng, nhưng vì kinh tế cũng như nhu cầu của anh chưa sử dụng đến, lên anh vẫn quyết định làm nhà 4 gian.

Thông số kích thước nhà gỗ 4 gian 8 cột có cửa bức bàn

Tổng chiều dài ngôi nhà là 9,6m ( bao gồm cả phủ bì tường xây )

Chiều rộng là  6,2m ( tính từ tường hậu cho đến mép hiên )

Lòng nhà là 4,5m

Hiên nhà 1,7m

khoáng gian (bước gian)  là 2,2m.

Cột cái 25cm

cột quân 22cm

Cửa bức bàn gỗ lim nam phi

Dưới đây là video nhà gỗ 4 gian 8 cột hay còn gọi là nhà gỗ 3 gian 1 buồng

Qua video các bạn cũng thấy, ngôi nhà gỗ đang trong quá trình hoàn thiện, ngôi nhà được chốn cột lên tường và cột hiên được làm bằng cột bê tông.

Một số hình ảnh nhà gỗ 4 gian gỗ xoan 8 cột

nha-xoan-4-gian

Nhìn chính diện ngôi nhà gỗ 4 gian gỗ xoan 1 buồng của nhà anh tài, đang trong quá trình hoàn thiện nốt phần còn lại,

Hình ảnh nhà gỗ xoan 4 gian được chụp nghiêng, gian buồng nhà anh tài lồi ra cùng với cột hiên, và được chổ một ô của sổ, để đón anh sáng và gió.

Mặt này nhà 3 gian 1 buồng, được chụp từ phía buồng của ngôi nhà, xa xa bên trong là những thợ nhà gỗ bắc bộ, đang làm nốt ô của sổ của vì đốc nhà.

cột chính ngôi nhà la 25cm có hai cột chính, vì 2 cột chính chúng tôi chốn trên thanh xà quá giang, cho lên ngôi nhà này chỉ có cột chính, chốn cột để làm tăng khôn gian cho ngôi nhà 3 gian 1 buồng, thêm rộng rãi. quá giang của 2 vì đốc được chúng tôi gác lên tường. cho lên chốn được dãy cột đằng vì đốc này.

4 cột này được làm bằng gỗ, cho lên chúng tôi tư vấn anh tài, là phần cửa gỗ, phải làm bằng cửa bức bàn, chứ không làm khuân cửa bình thường được, qua nhiêu lần tư vấn lên anh cũng nghe theo, và chốt làm cửa bức bàn gỗ lim luôn, cho đảm bảo. Hoa văn trên cửa bức bàn, được nhà gỗ bắc bộ chúng tôi trạm khắc tinh xảo và sắc nét. với điển thông trúc cúc mai. tượng trưng cho 4 mùa thịnh vượng.

Các hệ thống cột hiên được anh tài làm bằng cột bê tông, nhằm đảm bảo cho ngôi nhà gỗ 4 gian trở lên bền vững theo. vì làm cột bằng gỗ xoan. sau này mưa to chắc chắn sẽ bị hắt nắng vào. cùng với đó là nắng nữa. cho lên. tối ưu nhất mà rẻ nhất lên anh chọn cột bê tông.

Các hoa văn được trạm khắc hoa lá tây trên vì đốc, kẻ hiên được trạm khắc một chút hoa văn ở đầu kẻ hiên.

Nhà gỗ 4 gian 8 cột là gì

Ngôi nhà 3 gian 1 buồng được làm theo nối kiến trúc truyền thống nhà gỗ bắc bộ. Được chúng được xây dựng với kiểu kết cấu gồm 3 gian 1 buồng, gian chính giữa sẽ là gian dùng thờ cúng tố tiên, hai gian còn lại sẽ lần lượt nằm ở bên phải và trái dùng để sinh hoạt, và gian buồng để phục vụ cho gia chủ, và con cái.

Hình thức nhà gỗ xoan 4 gian 8 cột

Cấu trúc nhà gỗ xoan 4 gian 8 cột, gồm có 5 vì, vì và vì 4 được làm theo kiểu trồng rường, vì 2,3, được làm theo kiểu kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy, vì 5 được làm đơn giản nhất, vì trong đó là gian buồng, các vì và các thanh xà được trạm khắc những hoa lá cỏ cây, cùng với đó là những chữ nho được tô mực tàu.

Về phần mái nhà của nhà gỗ 4 gian 8 cột

Nhà bốn gian 8 cột này sẽ được làm mái, có độ dốc là 68%, ngói được lợp màu đỏ để tôn lên được vẻ đẹp của ngôi nhà. Hệ thống đỡ mái nhà sẽ là một thanh gỗ đặt chéo theo triền đốc mái, khi đến diềm mái thì tận dụng nguyên tắc đòn bẩy và được làm từ cây kẻ hoặc bẩy.

Nếu quý vị có nhu cầu làm nhà bốn gian hay 3 gian 5 gian chất liệu gỗ lim, xoan, mít, gõ, thì liên hệ bên em để được tư vấn, mọi chi tiết liên hệ bên dưới.

Nhà Gỗ Bắc Bộ
Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội
Sdt Liên Hệ: 0981314386 mr chi
Sdt Hỗ trợ 0932291386 mr cường
Email: nhagobacbo86@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version