Thi công nhà 3 gian gỗ gõ

Thi công nhà gỗ gõ 3 gian tại hòa bình

Sau đây mình xin giới thiệu mẫu nhà 3 gian gỗ gõ. được thi công tại huyện lạc thủy – tỉnh hòa bình. ngôi nhà của anh nguyễn hữu dũng, gia đình anh có 4 anh chị em, anh dũng là con cả trong gia đình, lên việc có một nhà từ đường để thờ cúng tổ tiên, là điều cần thiết.

Hình ảnh tổng thể nhà 3 gian gỗ gõ

Anh dũng sinh năm 1986 bính dần, hợp với hướng đông bắc, lên anh thống nhất đặt ngôi nhà theo hướng anh chọn, việc lựa chọn đúng hướng hợp mệnh giúp cuộc sống gia chủ, thuận hòa, phú quý và đại cát đại lợi. sức khỏe dồi dào, làm ăn gặp nhiều may mắn.

nha-3-gian-go-go

Kích thước ngôi nhà 3 gian gỗ gõ

Tổng chiều dài ngôi nhà là 8,50m tính cả phủ bì 2 bên tường xây ghạch.

2 gian cạnh gian giữa là 2,70m

gian chính giữa là 2,80m

lòng nhà 5,15m

hiên nhà 1,86m ( tính từ tim cột hiên sang tim cột cửa. nếu tính mép hiên thì lòng nhà phải 2,20.m )

cột hiên rộng 260mm

cột quân rộng 290mm

cột cái rộng 320mm

Hình dáng nhà 3 gian gỗ gõ

Theo nối nhà gỗ bắc bộ, gồm 2 vì thuận ( vì đốc ) và 2 vì tứ ( thường hay gọi là vì giữa ) theo chồng rường tiền kẻ hậu bẩy của nhà kẻ truyền bắc bộ, mẫu nhà đang được rất nhiều người ưa chuộng tại thời điểm hiện tại.

Một số hình ảnh đang thi công nhà 3 gian gỗ gõ

Ngôi nhà được làm 100% gỗ gõ đỏ, từ các cột, thanh dầm, thanh xà, thanh hoành, dui mè,… đều được làm bằng gỗ gõ.

Ngôi nhà 3 gian gỗ gõ đang trong quá trình phun thêm lượt lớp lót sơn pu, để chuẩn bị bắn màu cho ngôi nhà, cho đồng nhất một màu, vì những thanh gỗ xẻ mỏng thường sẽ phai màu nhanh hơn những thanh gỗ day, lên cần phải bắn màu cho đồng nhất.

Các hệ thống xà và cột được các bác thợ Nhà Gỗ Bắc Bộ xàm đóng kín, tạo một liên kết vững chắc cho mái nhà, làm cho mài nhà gỗ trở lên vững chắc theo thời gian.

Mẫu cửa bức bàn được đục trạm cúc, mai, thông, trúc, bên trên thì đục điển, tứ quả, đào, lê, thủ, lựu. Đây là 2 điển được nhiều người dùng lựa chọn nhất. với ý nghĩa mong sao cho sự sung túc, trường thọ, và gắn kết yêu thương, của những thành viên trong gia đình.

Kẻ hiên và vì đốc được trạm khắc, tranh đồng quê, nó tô điểm cho không gian thêm phần tươi sáng khi bước từ bậc tam cấp lên ngôi nhà, để ngắm nhìn vào đó, ta sẽ cảm giác thư gian, xua tan đi mọi mệt mỏi cuộc sống.

Góc nhìn tổng thể quá trình lắp dựng ngôi nhà 3 gian gỗ gõ có 24 cột, có 2 vì đốc 12 cột và 2 vì giữa cũng 12 cột,

các cột được chúng tôi chọn lọc kỹ càng, nhìn các ảnh các bạn cũng thấy, vân côt là vân núi, tạo cho không gian trở lên mát mẻ về mùa hạ, ấm cúng trong mùa đông.

Việc đục tranh đồng quê trong nhà 3 gian gỗ gõ, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông, thuận lợi. Do vậy, và tăng cường vượng khí, giúp cho ngôi nhà thêm sinh động.

Các hình ảnh được chụp trong lúc đang thi công và hoàn thiện, lúc nào xong xuôi bàn giao cho gia chủ chúng tôi sẽ chụp ảnh tổng thể và được cập nhật ảnh dưới bài viết.

Tìm hiểu về loại gỗ gõ trước khi có ý định xây ngôi nhà 3 gian gỗ gõ

Trước các tác động, kinh tế của con người. Hầu hết các khu rừng nguyên sinh trên thế giới, và rừng nguyên sinh của lào, đã được đóng cửa và bảo vệ nghiêm ngặt. Theo nhà thực vật học trancis uink thì rừng nguyên sinh, rất có thể sẽ bị biến mất hoàn toàn vào những năm 2030, nếu con người không có các chính sách bảo vệ nghiêm ngặt.

Gỗ gõ đỏ có 2 loại, gõ nam phi và gõ lào

Gỗ gõ đỏ Lào:

Là cây gỗ bắt nguồn từ những cánh rừng nguyên sinh của lào, hiện tại dòng gỗ gõ này ngày càng hiếm và đứng trên bờ vực bị tàn phá, của lào mà trên cả toàn thế giới. Dòng gỗ gõ này đang bị phân tán và cô lập ở nhiều nơi ở các cửa khẩu ở lào. gỗ gõ đỏ lào có thân cây to cao, có tôm mịn và rắn chắc, có cây đã nhiều thiên niên kỉ chính vì vậy mà chất gỗ đậm, cứng, vân đẹp.

Gỗ gõ đỏ Nam Phi

gỗ gõ đỏ ở nam phi tuy số lượng gỗ nhiều hơn ở lào, những thời gian gần đây, các nhà lãnh đạo ở nam phi, đã cho những lái buôn khai thác ồ ạt, cho lên dòng gỗ này cũng đang dần khan hiếm, Về khối lượng, gỗ nam phi nhẹ, bông hơn không được đanh gỗ như gõ lào. dòng gỗ nay có tuổi đời thấy hơn gõ lào, lên chất lượng kém hơn chút gõ lào. so sánh giữa 2 thờ gỗ này thì gỗ gõ nam phi, tom gỗ to tơi xốp hơn gỗ gõ lào một chút, tóm tắt qua, thì 2 dòng gỗ này, 1 chín 1 mười.

Nhà 3 gian thi công trong bao lâu

Giá gỗ hiện tại đang rất cao, nguồn cung khan hiếm cho lên, để gom được mã nhà nhà gỗ kẻ truyền, gỗ gõ đỏ phải chờ đợi khá lâu. để có được những cây gỗ đồng màu, không phải lúc nào cũng thuận thời, cho lên, để thi công ngôi nhà 3 gian cần rất nhiều thời gian, tối thiếu là 5 tháng, tối đa dưới 1 năm.

Kiến trúc nhà 3 gian gỗ gõ

Kiến trúc nhà 3 gian gỗ gõ được làm theo lối nhà cổ truyền bắc bộ, tiền kẻ, hậu bẩy. không gian được chia mực thước, từ các nghệ nhân cao tuổi trong làng nghề. tư vấn, giám sát chặt từng chi tiết, ngóc ngách của mẫu nhà, từ các hoa văn cho đến điển phải được trạm khắc theo đúng ý các nghệ nhân.

Giới thiệu qua về nhà gỗ bắc bộ chúng tôi.

Cảm ơn quý vị cùng các bạn đọc, đã đọc đến đây, nhà gỗ bắc bộ chúng tôi chuyên thi công nhà 3 gian 5 gian, nhà từ đường 3 gian 5 gian, đình chùa 8 mái, 4 mái, hay lầu lục giác, bát giác, … từ nhiều nguồn nguyên vật liệu, như gỗ mít, xoan, lim, gõ, sến, quý vị đang có nhu cầu thì liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Video trong quá trình hoàn thiện nhà 3 gian gỗ gõ

Nhà Gỗ Bắc Bộ
Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội
Sdt Liên Hệ: 0981314386 mr chi
Sdt Hỗ trợ 0932291386 mr cường
Email: nhagobacbo86@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version