Nhà từ đường – thờ tự – thờ họ

Nhà từ đường – thờ tự – thờ họ, được làm bằng gỗ xoan

Xin chào quý vị, đã đến với nhà gỗ bắc bộ chúng tôi, sau đây chúng tôi xin gửi đến mọi người, chiêm ngưỡng, mẫu nhà từ đường 3 gian gỗ xoan, được chúng tôi thi công xong vào tháng 8 năm 2021. cho anh nguyễn hữu dũng, ở huyện chiêm hóa  tỉnh tuyên quang.

Ý nghĩa nhà từ đường – thờ tự – thờ họ – như thế nào

Thờ cúng tổ tiên, là nét đẹp văn hóa, là cội nguồn của con người việt nam, mỗi gia đình, dù giàu hay nghèo, nhà to hay nhà nhỏ, cũng đều dành 1 khoảng không gian, trang trọng, thanh lịch, để làm phòng thờ, bày tỏ lòng thành kính, và biết ơn, đối với những người đã khuất.

Video nhà từ đường

Dưới đây là video của ngôi nhà 3 gian gỗ xoan được chúng tôi thi công, ngôi nhà kết hơp nhà ở 3 tầng. mời mọi người xem video.

Hình ảnh nhà từ đường thờ họ thờ tự 3 gian gỗ xoan ta.

Hình ảnh nhà 3 gian gỗ xoan được chụp flycam mặt chính của ngôi nhà 3 gian

nha-tu-duong

Nhìn khung hình nhà gỗ xoan 3 gian, từ trên cao xuống, được gia chủ trồng hàng câu cao vút, cây cau mà hàng nghìn đời, là sự biểu tượng của sự bình yên, và đem đến những điều tốt đẹp, và hài hòa, giữa nhà thờ tự và ngôi nhà 3 tầng, kết hợp đó là những cây hoa hồng, cây bưởi, làm cho ngôi nhà 3 gian, trở lên ấm cúng, và mát mẻ.

Ngôi nhà 3 gian được nằm trong tổng thể khuôn viên, gồm có cả nhà ở và, sân vườn, ngôi nhà 3 gian gỗ kết hợp là nhà 3 tầng là kiến trúc đang được nhiều người quan tâm,

Nhà từ đường 3 gian, mọi người nhìn 2 hình ảnh để có thể biết tổng quan hơn, từ cổng ngôi nhà, cho đến gạch lát sân , và phái trên là mái ngói nhà 3 gian, tiếp trên cao đó là mái ngói nhà 3 tầng, đều được lợp ngói đỏ, nó toát lên sự hài hòa, đồng nhất, cổ kính và uy nghiêm, không hề phá vỡ không gian cổ kim, mà còn thể hiện sự giao hòa, giữa nhà 3 gian, và không gian của ngôi nhà ở 3 tầng hiện đại.

Dưới đây là hình ảnh không gian bên trong nhà 3 gian gỗ xoan

Hoa văn lá lật được đục trạm, trên vì độc nhà 3 gian gỗ xoan, nó là mẫu hoa văn, đơn giản, phổ biến, trong nhà gỗ cổ truyền, Nó có mặt ở trên các cấu kiện như: kẻ ngồi, kẻ hiên, con rường, con lạ, , kẻ chim, vân vân.

Phía dưới vì đốc là thành dầm được trạm khắc cuốn thư kế bên là đôi là móc, phía dưới là bức tranh đồng quê.  nói về thiên nhiên và những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống, được đục chạm không quá khó, những luôn đòi hỏi người trạm khắc phải có kinh nghiêm, cẩn trọng trong từng nét đục.

Ly ốp tường được chúng ốp cũng bằng gỗ xoan, kết hợp lớp sơn bóng cùng ánh đèn chiếu xuống, tạo ra màu vàng nhạt bao quanh tường nhà, làm cho ngôi nhà thờ tự thêm trang trọng và tôn kính hơn.

Kết hợp ốp tường màu vàng nhạt, bao quanh ngôi nhà đó là đồ nội thất nhà thờ họ, như sập ngồi, tủ chè án thờ, hoành phi, trường kỷ, câu đối,… được làm ra bằng mầu gỗ nâu đậm, đó là gỗ gụ lào. khiến cho không gian thờ thêm ấm cúng và ấm áp.

Xung quanh ngôi nhà được lắp thiết bị chiếu sáng màu vàng nhạt, cùng với tông màu ốp tường nhà, khi ánh sáng bật lên, va đập vào các cấu kiện ngôi nhà thờ họ tạo ra độ sáng bóng màu vàng nhạt.

Hoàn phi và câu đối, được sơn màu nâu đậm, phần chữ ( đức lưu quang ) được thiếp vàng lên chữ, khiến chữ đức lưu quang. trở lên sáng vàng lên.

Con chim được người thợ trạm khắc lên, nhìn rất có hốn sống.

Các thanh dầm ngôi nhà thờ họ 3 gian, cũng được trạm khắc hoa văn.

Đây là góc nhìn trực diện ban thờ được bài trí các đồ lên cúng lên,

Tóm tắt qua ngôi nhà 3 gian gỗ xoan

Toàn bộ ngôi nhà 3 gian, đều được chúng tôi làm từ gỗ xoan ta, chắc chắn và trường tồn theo thời gian, hệ thống, cột, kèo, cửa bức bàn, kẻ hiên, vì đốc, vì giữa, thanh xà, được các bác thợ, lành nghề, lâu năm, của nhà gỗ bắc bộ, đục đẻo, trạm khắc, cùng với đó là, kết hợp thợ ngang, làm cho hệ thống cấu kiện được liên kết, khớp nối với nhau, tạo thành một chỉnh thể thống nhất, mỗi 1 chi tiết chạm khắc. ở nhà thờ tự 3 gian này, đều được gia chủ, và Nhà gỗ bắc bộ, thảo luận tường tận, từng chi tiết, ngóc nghách của ngôi nhà. và sau đó, được nghệ nhân, trạm khắc dày công thực hiện, dồn hết cả tài, tâm đức, khéo léo, trau chuốt vào trong ngôi nhà 3 gian gỗ xoan.

Cách bố trí hoa văn – nội thất nhà 3 gian gỗ xoan

Để tạo ra, như, chim, hoa lá, cây cối, và các bức tranh đồng quê, đều được hiện hữu, trong ngôi nhà, giữa đơn vị thi công làm nhà, và gia chủ phải kết hợp, để bố trí làm sao cho hợp lý như sau. Ngay chính giữa nhà 3 gian, là bàn thờ gia tiên, phía trên cao treo bức hoành phi, cùng đôi câu đối, đều được chúng tôi làm cẩn thận, sau đó được sơn son thiếp vàng, chữ khắc, trau chuốt mềm mại, cho thấy sự say xưa, sự tỷ mỉ, trong công việc, của những người thợ. màu gỗ chủ đạo trong nhà thờ tự, chúng tôi bố trí. Là mầu vàng đậm, được người thợ phun, phun sơn đều, bóng, đẹp, riêng bàn thờ, hoành phi câu đối, và đồ nội thất, được tạo ra bằng mầu gỗ nâu đậm, đó là gỗ gụ lào, song song với mầu nâu, đó là màu vàng, được chúng tôi ốp ly tường, cũng bằng gỗ xoan ta, làm cho bức tường sáng vàng lên.

Cách bố trí các thiết bị điện.

Kết hợp với không gian tôn kính, đó là hệ thống đèn, được trang trí ánh sáng màu vàng nhạt, khiến cho ngôi nhà thờ tự, trang nghiêm, thanh tịnh, âm dương hài hòa, Từ những chi tiết hoa văn trên, cho đến đồ nội thất, được liên kết giao thoa. giúp cho gia chủ công việc hanh thông tốt đẹp trong tương lai.

Một số hình ảnh về xưởng sản xuất nhà gỗ.

Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, trong sản xuât nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, nhà gỗ cổ truyền.

Nhà gỗ bắc bộ, là một trong những đơn vị, mạnh mẽ, tiên phong, trong đất làng nghề, chúng tôi đã để lại những dấu tích cho con cháu sau này, là những kiệt tác kế thừa của ông cha ta, đã truyền lại nghề cho chúng tôi, tại thời điểm hiện tại này. chúng tôi đã làm ra 250 ngôi nhà gỗ cổ truyền trên cả nước. Anh chị em nếu cần lam liên hệ bên em nhé.

Nhà Gỗ Bắc Bộ
Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội
Sdt Liên Hệ: 0981314386 mr chi
Sdt Hỗ trợ 0932291386 mr cường
Email: nhagobacbo86@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version