Mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp

Xin giới thiệu mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp chất liệu làm bằng gỗ gõ đỏ.

Mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp được chúng tôi thi công, cho nhà anh nguyễn công chi, ở huyện mèo vạc tỉnh hà giang, nhà anh có 5 thành viên, 2 vợ chồng cùng 2 cháu đang học tiểu học, và một cháu đang học mầm non lớp 4 tuổi, anh chi chia sẻ, ước mơ của anh sau này là có một ngôi nhà cấp 4 hoặc 1 ngôi nhà gỗ cổ truyền, qua tìm hiểu trên google youtube facebook một thời gian dài, và cuối cùng anh lựa chọn bên chúng tôi làm nhà gỗ cho anh.

Qua những lời tâm sự của anh chi. 2 bên đã thống nhất mẫu nhà 5 gian đẹp như sau.

Dưới đây là mặt bằng nhà kẻ truyền 5 gian làm bằng gỗ gõ đỏ, mời quý vị cùng các bạn xem bản vẽ mặt bằng nhà gỗ 5 gian.

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà gỗ 5 gian này, có thay đổi một chút so với ban đầu là, 2 đầu hồi 2 bên là 2 gian buồng ngủ nồi ra hiên, ban đầu chúng tôi thế kế là tường bằng ghạch và có ô cửa sổ, nhưng trong quá trình thi công, anh chi lại muốn tường ghạch thành vách gỗ, cho lên bản vẽ bị lệch một chút so với ban đầu.

Đây là hình ảnh làm xong mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp tại hà giang

Nhìn bản vẽ mặt bằng chúng ta thấy có một chút thay đổi, đó là tường ghạch đã được thay bằng vách gỗ gõ, ngoài ra công năng và kiến trúc không có gì thay đổi, từ mái ngói cho đến bậc tam cấp đều đúng theo bản vẽ.

Sơ qua kích thước căn gian, và cột như sau

Tổng chiều dài là 13.75m tính cả phủ bì tường xây.

chiều rộng 7,615m tính từ mép ngoài tường hậu, cho đến mép của hiên nhà,

căn gian nhà kẻ truyền 5 gian này được chúng tôi chia đều ra, là mỗi căn gian là 2,7m

Tổng số cột là 14 cột, 10 cột 28cm, và 4 cột cái 30cm nhẽ ra là phải 6 cột chính, nhưng 2 cột chúng tôi trốn trên thanh dầm quà giang, cho lên chỉ còn 4 cột cái.

Dưới đây là một số hình ảnh mẫu nhà đẹp 5 gian đẹp được làm bằng gỗ gõ.

Hình ảnh xa xa, nhà gỗ cổ truyền được trang trí thêm bộ cửa mini, Có rất nhiều loại hoa văn có thể được chạm khắc trên cửa võng. nhưng cửa võng ở ngoài hiên chúng tôi trang chí thêm, lên hoa văn chỉ có hoa và lá.

Thêm phần vách gỗ bên ngoài tạo cho ngôi nhà gỗ kẻ truyền, thêm hiện đại và không mất đi nét nhà cổ. Con lợn và quá giang được chúng tôi chạm khắc hoa lá tây, tinh tế, khác biệt, tinh xảo, độc đáo, tỷ mỷ, cho các công trình của chúng tôi làm.

Mẫu đục hoa lá và tứ quý ở lá pano cửa bức bàn, ở dưới và trên ở cửa.

Phần cửa gió mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp được đục trạm khắc chữ thọ ngũ phúc cùng với 2 bên cạnh cúc và mai.

Kẻ hiên nhà kẻ truyền được đục hoa lá tây. Làm tô điểm cho kẻ hiên trở lên vững chắc để ghánh mái nhà thêm tươi khỏe hơn.

Những hoa văn được trạm khắc tinh tế và uyển chuyển trên mỗi đường nét.

Thay bằng đồ vỏ măng như mọi ngôi nhà kẻ truyền, mẫu nhà gỗ 5 gian này chúng tôi làm nong khung như là một bức tranh, khiến cho ngôi nhà trở lên thẩm mỹ giá trị hơn.

Cửa sổ bên trong nhà gỗ 5 gian đẹp này được làm bằng con song gỗ.

Tranh gỗ đồng quê được trạm khắc tinh tế, mang lại sự yên bình, lên rất nhiều gia đình lựa trọn để treo trong nhà, với cảnh tranh đồng quê này mô tả chốn hương đồng cỏ nội, người xem cảm nhận được trở lại tuổi thơ. khiến cho các thành viên trong gia đình thêm gần gũi nhau hơn.

Đôi lục bình gia chủ mua trước để đó, còn phần hoành phi câu đối, tình thời điểm viết bài này chúng tôi đang mang đi sơn son thiếp bạc, lên chưa kịp lắp và chụp ảnh cho quý xem được.

Nếu như căn gian ( có nơi gọi là bước gian) mà rộng thì nhà kẻ truyền này sẽ được thêm 2 cột chính nữa. như các bạn thấy đấy, căn nhà gỗ cổ truyền này được có 5,15m lên chúng tôi phải trốn 2 cột chính tại gian giữa, để cho không gian bên trong rộng rãi thêm.

Chữ Đức, Có thể nói, luôn nằm ở vị trí trang trọng nhất, những danh xưng tôn kính, đức thánh trần hưng đạo, đức Vua, đức mẹ hay …phải biết sống tu nhân tích đức, răn dạy con người phải luôn sống bằng một tấm lòng đức độ, cho lên chữ đức thường được gia chủ bày trong mọi gia đình, nhất là trong những ngôi nhà gỗ cổ truyền.

Phong cảnh tranh đồng quê được trạm khắc trên vách nhà gỗ cổ truyền là sự thanh bình, an nhiên của làng quê xưa kia có chăng giờ chỉ còn trong ký ức của những người lớn tuổi. cùng với con sông, sân đình, cây thông, bến nước, cho len tranh gỗ đồng quê là lựa chọn cho không gian sống của mọi gia đình trên cả nước.

Hình ảnh quá giang được chúng đục trạm hoa lá và được tô thêm lớp nhũ vàng, làm cho không gian trong ngôi nhà trở lên sinh động hấp dẫn hơn.

Cổng ngôi nhà cũng được làm bằng gỗ, xa xa là ngôi nhà gỗ 5 gian đẹp đứng sừng sửng phía sau. tạo cho cánh cổng trở lên hiện đại hơn.

Tổng kết qua về nhà gỗ cổ truyền được làm bằng gỗ gõ đỏ.

Trên đây là mẫu nhà kẻ truyền 5 gian làm bằng gỗ gõ đỏ, của anh nguyễn công chi – huyện mèo vạc – tỉnh hà giang, được Nhà Gỗ Bắc Bộ chúng tôi khởi công ngày 31/4/2021 và hoàn thành xong 6/11/2021, theo kiến trúc nhà gỗ cổ truyền, của đồng bằng bộ, nối kiến trúc này đang được rất nhiều người quan tâm.

Giới thiệu qua về đơn vị sản xuất nhà gỗ đẹp chúng tôi

Với 12 năm sản xuất ra nhiều công trình nhà gỗ đẹp và đẳng cấp, với hình trình chữ S của việt nam, thì mỗi miền chúng tôi cũng đã đặt chân lên hết, với khẩu hiệu “khách hàng trả lương cho bạn” chúng tôi luôn luôn lỗ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh của gia chủ đặt niềm tin vao chúng tôi. cho lên dù khách hàng nào. chúng tôi cũng coi trọng và lỗ lực 100% để bàn giao cho gia chủ, một cách thuận buồn xuôi gió nhất có thể. quý vị cùng các bạn, sắp hoặc đang có nhu câu xin liên hệ với chúng tôi. để được tư vấn.

xem thêm một số mẫu:

Nhà Gỗ Bắc Bộ
Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội
Sdt Liên Hệ: 0981314386 mr chi
Sdt Hỗ trợ 0932291386 mr cường
Email: nhagobacbo86@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version