Nhà gỗ trên tầng 2 # Nhà gỗ gõ 3 gian trên tầng 2

Kiến trúc nhà gỗ trên tầng 2 hiện đại mà vẫn gìn giữ được nét nhà cổ truyền thống

Sau đây mình xin giới thiệu đến quý vị. Nhà gỗ trên tầng 2 đang là xu hướng trong đời sống hiện đại thời nay,  là một trong những kiến trúc được yêu thích trong đời sống nông thôn hay thành thị gần đây. Bởi nó còn giúp giải quyết bài toán quỹ đất hẹp của nhiều hộ gia đình, cũng như trong nông thôn muốn phần đất của mình có thêm không gian cho vườn ao, Thì trong bài viết này quý vị cùng tìm hiểu về kiểu làm nhà truyền thống kết hợp nhà thờ 3 gian 2 tầng.

Thông tin nhà gỗ trên tầng 2 gỗ gõ đỏ như sau

Chủ nhà anh nguyễn quang dũng sn 1987 – huyện tĩnh gia – tỉnh thanh hóa. Anh dũng là con trưởng trong gia đình, được bố mẹ phân chia cho quỹ đất rộng 400m2, anh tâm sự với chúng tôi, anh sinh được 2 cháu, các cháu đang học cấp 2 và 3, hiện tại ông bà đang ở với gia đình nhà anh cúng 2 cháu, tổng số thành viên nhà anh dũng là 5 thành viên.

Anh gọi cho bên Nhà gỗ bắc bộ xin được tư vấn. muốn có một ngôi nhà gỗ có 4 phòng ngủ, và chúng tôi cũng đưa ra phương án cho anh. qua trao đổi nhiều lần qua lại, 2 bên đã thống nhất và làm ngôi nhà gỗ trên tầng 2 như ảnh dưới đây.

nha-go-tren-tang-2

Kích thước ngôi nhà gỗ trên tầng 2 như sau

Tầng 1 của căn nhà được xây dựng theo phong cách, cách tân pha chút tân cổ điển, kết hợp trên tầng 2 là cột hiên đá và lan can được chạm khắc câu đối, hoa văn tinh xảo mang ý nghĩa nhân văn.

Thông số kích thước tầng 1 như sau

Tầng 1 có tổng diện tích 84m2 với 1 phòng khách rộng 40m2, 1 phòng ngủ rộng 20m2 và 2 nhà vệ sinh. Cầu thang bộ lên tầng 2 được đặt ở một vị trí khá đặc biệt, với ý đồ khép kín, tạo sự cân xứng cho căn nhà, bởi thế mà tre mưa tre nắng cho lối cầu thang đi lên tầng 2.

Thông số kích thước nhà gỗ trên tầng 2

Nhà gỗ trên tầng 2 được chúng tôi tư vấn làm bằng gỗ gõ đỏ 3 gian.

Tổng số cột 14 cột với 4 cột cái, 10 cột quân và 4 cột hiên(cột hiên bằng đá). Các căn gian được chia đều nhau là 2,86m

Dưới đây là một số hình ảnh nhà gỗ gõ 3 gian trên tầng 2

Hình ảnh nhà gỗ gõ 3 gian trên tầng 2

Hiên nhà gỗ gõ nhà gỗ gõ 3 gian trên tầng 2

Bên trong không gian nhà gỗ gõ 3 gian trên tầng 2

Hoa văn được chạm khắc tinh tế và tỷ mỉ từng chi tiết trong nhà gỗ gõ 3 gian trên tầng 2

Tổng quan về nhà gỗ trên tầng 2 được làm bằng gỗ gõ đỏ như sau

Ngôi nhà gỗ trên tầng 2, anh dũng là con trưởng trong gia đình, ở trong dòng họ anh dũng là trưởng chi, cho lên ngôi nhà gỗ gõ đỏ 3 gian, được sử dụng làm nơi thờ tự của cả gia đình. Và kế bên là phòng tiếp khách, với bộ trường kỷ và đồ nội thất cũng được làm bằng gỗ gõ. Tạo cho ngôi nhà trở lên đồng nhất một màu. 2 phòng kế bên ngôi nhà là 1 phòng ngủ to và 1 phòng ngủ bé. Vì phòng ngủ bé mất một ít cho cầu thang thông tầng.

So sánh giữa nhà gỗ mặt đất và nhà gỗ trên tầng 2

2 loại kiến trúc trên đều có mục đích giống nhau về chỗ ăn ở nghỉ ngơi và thờ cúng, có sự khác biệt một chút giữa 2 mẫu nhà là, một bên là có 1 mặt bằng, môt bên là sử dụng được 2 mặt bằng, và có nhiều số phòng, đặc biệt giống nhau là đều có gian nhà để thờ, và phòng tiếp khách kế bên.

Trên đây là những thông tin bổ ích, giúp quý khách tổng quát được nhà gỗ trên tầng 2 và nhà thờ 3 gian 2 tầng của nhà cổ truyền thống.

Quý khách yêu quý nhà gỗ chúng tôi. nếu đang có ý định hoặc sắp sửa làm nhà mới. liên hệ bên em để được tư vấn, rất mong được phúc phụ và đồng hành cùng quý vị dữ gìn lại những nét cổ truyền xưa cho con cháu chúng ta.

Nhà Gỗ Bắc Bộ
Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội
Sdt Liên Hệ: 0981314386 mr chi
Sdt Hỗ trợ 0932291386 mr cường
Email: nhagobacbo86@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version