Nhà gỗ 3 gian gỗ lim | Hiên chạy 3 mặt

Thi công hoàn thiện mẫu nhà gỗ 3 gian gỗ lim

Hoàn thiện nhà gỗ 3 gian gỗ lim 30 cột , hiên chạy quanh 3 mặt, 2 sườn đốc và mặt tiền, mặt hậu xây tường, bên trong ốp gỗ, cùng các hoa ăn được trạm khắc tỉnh sảo sắc nét, mời quý vị cùng mọi người xem qua ngôi nhà gỗ 3 gian gỗ lim này.

mau-nha-go-3-gian-go-lim

 

Sau đây là video nhà gỗ 3 gian gỗ lim

Video do quay không chuyên nghiệp mong mọi người thông cảm nhé.

Ngôi nhà gỗ lim 3 gian được xây dựng tại hà nam

Nhà gỗ 3 gian gỗ lim được xây dựng hoàn thiện là của anh. Trương Tuấn Nghĩa – huyện duy tiên – tỉnh hà nam, ngôi nhà được xây dựng theo nối kiến trúc nhà cổ trung quốc, hiên được chạy quanh 3 mặt, nhìn từ hình ảnh các hàng cột hiên lộ ra cả 3 mặt.

Kết cấu mái nhà gỗ 3 gian gỗ lim là hệ rui chồng 2 lớp, là rui chính và rui phụ, rui chính vuông 10cmX10cm dày 18mm, còn lớp chồng lên rui chính là rui phụ dày 14mm,rộng 13.5mm, lớp rui chồng có khắc chữ thọ theo nối nhà gỗ cổ truyền.

 

Thông số kích thước nhà gỗ 3 gian gỗ lim như sau

Nhà gỗ 3 gian gỗ lim được thiết kế với 29 cột, trong khi đó cột hiên đã chiếm mất 15 cột, còn 14 cột đứng bên trong, tổng chiều dài là 11,35 m chiều rộng 7,2 m. Bao gồm 6 cột cái, và 8 cột quân, và 15 cột hiên, bước gian ( căn gian ) gian giữa là 2,86 hai gian bên là 2,75 và gian hiên là 1,5m.

cột cái có đường kính 30 cm.
cột quân có đường kính 27 cm.
cột hiên có đường kính 25 cm.

Và các cấu kiện khác theo tỷ lệ nhà làm sao cho cân xứng, ngôi nhà 3 gian gỗ lim này chúng tôi trốn 2 cột lửng trên thanh quá giang, thứ nhất là tiết kiệm cho gia chủ, thứ 2 là làm cho không gian rộng hơn.

Một số hình ảnh nhà gỗ 3 gian gỗ lim được chụp lại

Cửa bức bàn nhà gỗ 3 gian gỗ lim được trạm khắc -thông-trúc-cuc-mai, mẫu đục này được đục bằng máy cnc. Nếu đục bằng tay giá thành sẽ cao hơn.

Một bức tranh trong nhà gỗ 3 gian là tổng thể hợp nhất các chi tiết từ từ đơn giản cho đến phức tạp, mỗi một chi tiết nhỏ đều phải được khắc họa (trạm khắc) một cách có hồn và chân thực nhất để mọi người nhìn vào nhìn thấy được sức sống trong bức tranh.

Mỗi bức tranh trong nhà gỗ nó đều thể hiện sự tinh túy và khéo léo, là tâm huyết của những nghệ nhân mộc thể hiện sự sinh động trong ngôi nhà. Và cũng là sự khác biệt của đội ngũ nhà gỗ bắc bộ có thêm một điểm cộng cho gia chủ nào, đang có nhu cầu thi công nhà gỗ 3 gian gỗ lim, thì liên hệ bên mình.

Mỗi bức tranh trong nhà gỗ cổ truyền được chúng tôi thổi hồn vào những chi tiết trong ngôi nhà, nó không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, mà còn ẩn chứa trong đó là những điển tích câu truyện từ thời xa xưa, hay những hình ảnh tái hiện các phong tục tập quán mà ông cha ta để lại cho hậu phương, được thừa hưởng đó chúng tôi lỗ lực giữ gìn những bản sắc mà các tiền bối để lại.

Nhà gỗ 3 gian này được làm, hoành phi câu đối là thờ cúng tâm linh của mỗi gia đình, chúng mang ý nghĩa về sự ca tụng công đức của tổ tiên, một ý nghĩa đạo đức truyền dạy các con cháu luôn luôn nhớ về cội nguồn hay là sự bày tỏ tôn kính trọng của con cháu với tổ tiên.

Làm nhà gỗ lim 3 gian, gồm 4 vì kèo (2 vì thuận là trồng rường) (2 vì giữa là kẻ truyền). 3 mặt ngoài hiên những vì đốc là trồng rường, con trồng đấu sen theo kiến trúc nhà cổ thịnh hành ngày nay.

Toàn bộ mã nhà cho đến cổng đi của gia đình đều được làm bằng gỗ lim nam phi.

Kẻ hiên là một cấu kiện chính có vai trò quan trọng trong tạo dựng phần khung nhà gỗ cổ truyền. Kẻ hiên là dầm được gác nối từ cột con ra đến cột hiên, hỗ trợ đỡ phần mái hiên. – Để cho thêm phần sinh động kẻ hiên được trang trí bởi nét đục chạm nét hoa văn, tăng thêm tính thẩm mỹ đồng điệu với căn nhà.

Chân cột nhà gỗ cổ, được kê đế bằng đá, bằng vật liệu đá xanh ninh bình, hoặc đá xanh thanh hóa.

Các cấu kiện nhà gỗ cổ, được các bác thợ nhà gỗ bắc bộ chúng tôi liên kết mộng mẹo kín đét, tạo ra nếp nhà gỗ 3 gian gỗ lim thêm uy nghi và hoành tráng.

15 cột hiên bên ngoài là điểm nhấn trong ngôi nhà 3 gian này.

Những nghệ nhân (thợ trạm khắc ) hay thợ ngang ( thợ làm khung nhà ) của chúng tôi luôn thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ trong kỹ thuật chạm khắc, từng nhát nhát búa mạnh hay nhẹ, sử dụng mũi đục dầy hay mỏng, ngắn hay dài cũng đều được đắn đo chọn lựa và chuẩn bị kỹ càng. Làm sao cho nét đục, nét chàng, phải sắc nét, từ mặt phẳng, hình tròn của cột nhà, cho đến uốn lượn của kẻ hiên, phải được hài hòa và hòa quyện làm sao tạo thành tổng thể chính nhất, cho ngôi nhà trở lên vững chắc theo thời gian.

Đôi nét về nhà gỗ bắc bộ chúng tôi

Tư vấn nhiệt huyết tận tâm, đảm bảo được nếp nhà, ưng ý nhất với mức tài chính phù hợp nhất mà gia đình dự định xây. Với xưởng sản xuất nhà gỗ, được trang bị hệ thống máy móc, đội ngũ công nhân thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong mảng thi công nhà gỗ dân gian, quý khách hàng đến với chúng tôi là niềm vui vô vờ bến, là hạnh phúc tạo công ăn việc làm cho xưởng sản xuất chúng tôi, từ đây chúng tôi hiểu rằng, phải lỗ lực từng chi tiết nhỏ cho đến chi tiết lớn, để mang lại cho quý khách, những gì tốt nhất về chất lượng với độ thẩm mỹ cao, bảo hành bền lâu.

xem thêm các mẫu nhà:

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp – Canh Nậu – Thạch Thất, Hà Nội
Sdt Liên Hệ: 0981314386 mr chi
Sdt Hỗ trợ 0932291386 mr cường
Email: nhagobacbo86@gmail.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version